Nhiều dự án Ocean Land của Hoàng Sang Group “treo đầu dê bán thịt chó”

San lấp đất nông nghiệp để làm dự án Ocean Land bán đất nền cho nhiều khách hàng, Hoàng Sang Group “quất ngựa truy phong” qua mặt cơ quan chức năng huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp đua nhau xẻ thịt đất nông nghiệp, lấn chiếm đất rừng, xây dựng công trình sai phép tràn lan trên đảo ngọc Phú Quốc… Vụ việc ngày càng nóng lên khi Phú Quốc đang có cơ chế sẽ trở thành đặc khu.

Thị trường bất động sản nơi đây trở nên nóng sốt hơn bao giờ hết. Hàng trăm nhà đầu tư khắp cả nước đổ về “đặc khu tương lai” này đua nhau xí, mua, tranh phần. Đất – Miếng mồi béo bở nơi đây đang bị chia năm xẻ bảy phức tạp, khó kiểm soát.

Dự án ảo trên đất nông nghiệp

Trong đó, nổi đình đám là Công ty TNHH Đầu tư và Công nghệ Hoàng Sang (Hoàng Sang Group) khi “tự nhiên” sở hữu gần 1000 lô nền với cả chục dự án khủng tại Phú Quốc.

Đại gia này nhanh chóng biến mình thành chủ đầu tư có thế lực khiến bao doanh nghiệp khác phải “nể phục”. Tuy nhiên phía sau hậu trường là một câu chuyện khác mang tên Hoàng Sang Group.

“Đại gia ảo” Hoàng Sang Group và những dự án tự nhận mình là chủ đầu tư

Hiện nay Hoàng Sang Group có 10 dự án khủng mang tên Ocean Land. Tất cả các dự án này nằm rải rác tại nhiều tuyến đường chính của Phú Quốc. Hoàng Sang Group cắm biển quảng cáo phân lô nền, tự phong mình là chủ đầu tư và thông qua một công ty con là Công ty TNHH Bất động sản Gold Land đứng ra phân phối độc quyền.

Đặc điểm chung của các dự án mà Hoàng Sang Group đang rao bán là xung quanh dự án được cắm các tấm biển quảng cáo giới thiệu về dự án rất chuyên nghiệp.

Trong dự án hình thành nhiều con đường bê tông. Dự án nào của đơn vị này cũng đều được giới thiệu là có quy hoạch chi tiết 1/500.

Hiện các dự án phân lô của Hoàng Sang Group đều đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến từng lô, nền. Tuy nhiên, mục đích sử dụng đất của các lô, nền này đều là đất trồng cây lâu năm (đất nông nghiệp).

Trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các lô, nền đều không thể hiện có đường giao thông như thực tế… Đặc biệt, các đường giao thông trong dự án phân lô đều được làm trái phép, không có sự đồng ý bằng văn bản của chính quyền địa phương.

Việc Gold Land, Hoàng Sang Group liên tiếp tung ra nhiều sản phẩm bán cho khách hàng nhưng vẫn còn là đất nông nghiệp là việc làm xẻ thịt đất Phú Quốc mà các cơ quan chức năng, báo chí cảnh báo thời gian qua.

Tình trạng các doanh nghiệp liên kết người dân tự ý phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp ở Phú Quốc hiện đáng báo động. Hậu quả của việc này là khách hàng chịu thiệt khi pháp lý các dự án ma này không đầy đủ.

Theo một khách hàng đã mua đất của Hoàng Sang Group tại một dự án Ocean Land cho biết: Tôi mua đất nền dự án Ocean Land từ các nhân viên kinh doanh Gold Land.

Tuy nhiên sau đó, tôi lên huyện Phú Quốc hỏi thông tin thì họ cho hay đây là khu vực đất trồng cây lâu năm. Khu vực này không có đường giao thông. Việc Hoàng Sang Group “tự vẽ” thì sắp tới cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xử lý”.

Đất nông nghiệp bị xẻ thịt, băm nát tại Phú Quốc

Điển hình tại dự án khu dân cư Ocean Land 3 có vị trí dự án nằm tại mặt tiền đường Cây Thông Ngoài thuộc địa bàn xã Cửa Dương. Dự án được chia làm 6 khu được đánh số từ A-F. Quy mô dự án Ocean Land 3 là 150 lô nền. Các lô nền có diện tích giao động từ 80m2 đến hơn 100m2.

Dự án khu dân cư Ocean Land 4 có vị trí dự án nằm ngay mặt tiền tuyến đường Dương Đông – Cửa Cạn thuộc địa bàn xã Cửa Dương. Quy mô dự án Ocean Land 4 là 49 lô nền… Đường bê tông hình thành giữa dự án nhưng theo tìm hiểu thì việc làm đường là trái phép…

Ngậm quả đắng vì Hoàng Sang Group

Trong giai đoạn sốt đất tại Phú Quốc, các lô nền nằm trong các dự án của Hoàng Sang Group đầu tư được giới cò đất môi giới, giao dịch rất nhiều.

Theo ghi nhận, hầu hết các lô nền đều đã được bán hết cho người dân. Giá giao dịch tại thời điểm sốt đất (tháng 3/2018), một m2 được rao bán với giá từ 8-10 triệu đồng…

Trước tình trạng nóng sốt của giá đất, lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang đã công bố quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động đầu tư xây dựng, đất đai, chặt phá và lấn chiếm đất rừng trên địa bàn huyện Phú Quốc (gọi tắt là Đoàn kiểm tra liên ngành).

Đoàn kiểm tra liên ngành có thời hạn kiểm tra là 90 ngày kể từ ngày công bố quyết định thành lập. Việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành nhằm tăng cường quản lý nhà nước trong hoạt động đầu tư xây dựng nhà ở, công trình trên đất; việc quản lý, sử dụng đất đai, đất trồng rừng đối với các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân.

Khách hàng sẽ lãnh đủ nếu mua trúng các dự án ảo

Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ đề xuất UBND tỉnh, cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý các hành vi vi phạm; chấn chỉnh công tác quản lý, điều hành, khắc phục, bổ sung cơ chế chính sách, pháp luật để thực hiện tốt việc quản lý, sử dụng đất đai và xây dựng nhà ở, công trình đúng quy hoạch, đúng quy định của pháp luật.

Mới đây nhất, Văn phòng Chính phủ vừa gửi đi thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình về việc xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Thông báo được gửi tới Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh Kiên Giang nêu rõ: trong thời gian vừa qua, tình trạng vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang diễn ra phức tạp (chuyển nhượng, san lấp, phân lô, xây dựng hạ tầng và nhà ở trên đất nông nghiệp), nguy cơ phá vỡ quy hoạch nhưng chưa được ngăn chặn, xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo: Thanh tra Chính phủ bổ sung thanh tra việc quản lý, sử đất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phú Quốc vào Kế hoạch tiến hành thanh tra của Đoàn thanh tra theo Quyết định số 106/QĐ-TTCP ngày 28/3/2018 của Tổng Thanh tra Chính phủ.

Việc các đoàn kiểm tra liên tục đến Phú Quốc Thanh tra, rà soát, tình trạng vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp khiến Hoàng Sang Group đang trốn chạy.

Hiện nay, các thông tin rao bán, biển hiệu, băng rôn quảng cáo của Hoàng Sang Group cũng như các dự án Ocean Land đã bị doanh nghiệp này gỡ bỏ, doanh nghiệp này cũng rút khỏi Phú Quốc một cách lặng lẽ. Nhà đầu tư, khách hàng đã mua đất dự án của Hoàng Sang Group sẽ ngậm quả đắng.

Thái Minh (t/h)/Tạp chí Kinh tế Tập đoàn

 

 

GỬI TRẢ LỜI

Hãy nêu nhận xét, góp ý của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn