Hành trình 10 năm ươm mầm hạnh phúc cùng Tết An Bình

Hành trình 10 năm ươm mầm hạnh phúc cùng Tết An Bình

Với chủ đề “Cặp lá yêu thương – Tết An Bình: Ươm mầm hạnh phúc”, đây là sự hội ngộ giữa hành trình 10 năm mang Tết đến muôn nơi của Tết An Bình và hành trình 3 năm chắp cánh cho những ước mơ con chữ của Cặp lá yêu thương, từ đó, làm nên một mùa xuân ý nghĩa, ngập tràn hy vọng cho những em nhỏ “lá chưa lành”.

Ngày 22/12/2018, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) phối hợp cùng Trung tâm tin tức VTV24 đã tổ chức hoạt động trao quà Tết cho các em nhỏ hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Sơn La. Tết An Bình là một trong những hoạt động xã hội ý nghĩa được ABBank phát động và tổ chức thường niên từ năm 2010, với sứ mệnh mang một mùa xuân ấm áp đến với những hoàn cảnh kém may mắn trên khắp cả nước, mong cho ai ai cũng có cái Tết ấm no, sum vầy.

Hành trình Tết An Bình nhiều năm qua đã chia sẻ Tết ấm, Tết vui đến với đông đảo bà con nghèo từ các tỉnh miền núi xa xôi đến vùng hải đảo, trên khắp mọi miền đất nước như Lai Châu, Điện Biên, Hà Tĩnh, Quảng Bình, huyện đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi, Nghệ An, Tp. Hồ Chí Minh…

Hành trình 10 năm ươm mầm hạnh phúc cùng Tết An Bình

Viết tiếp hành trình này, năm 2019, ABBank phối hợp với chương trình Cặp lá yêu thương của Đài truyền hình Việt Nam tổ chức “Cặp lá yêu thương – Tết An Bình: Ươm mầm hạnh phúc” với mong muốn tập trung nhiều hơn cho công tác giáo dục, khuyến học, hướng đến đối tượng là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn luôn nỗ lực theo đuổi ước mơ đến trường.

Cùng góp sức lan tỏa, nối dài thêm hành trình mang niềm vui đến khắp mọi miền Tổ quốc của Cặp lá yêu thương – Tết An Bình 2019 là những người bạn đồng hành đặc biệt: Gia đình 2 bé Suli & Suti cùng bố mẹ là Nhạc sỹ Minh Khang – cựu người mẫu Thúy Hạnh, và Á hậu Việt Nam 2018 Phương Nga.

Cụ thể, trong hai ngày (22 và 23/12/2018), chương trình đã đến với vùng đất bắt nguồn từ con suối trên núi – Sơn La. Vượt qua những con đèo quanh co, băng qua những cây cầu, những bạt ngàn núi rừng, chuyến xe Cặp lá yêu thương – Tết An Bình đã trao 40 suất quà (gồm học bổng và sách) cho các em nhỏ “lá chưa lành” của tỉnh Sơn La và tặng quà cho 71 em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Sơn La. Những món quà Tết là học bổng, là sách vở đã thay cho lời chúc của chương trình, bắc những “chiếc cầu”, vun đắp, ươm mầm cho những ước mơ đi học, cho những khát vọng đổi đời của các em.

Hành trình 10 năm ươm mầm hạnh phúc cùng Tết An Bình

Hành trình Cặp lá yêu thương – Tết An Bình 2019 không chỉ mang theo những món quà Tết, mà còn mang theo cả niềm vui và hy vọng đến với những em nhỏ hiếu học, nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để vươn đến con chữ tại Sơn La. Trong chương trình, các em đã có dịp vui chơi, giao lưu cùng Á hậu Phương Nga, gia đình nhạc sỹ Minh Khang – người mẫu Thuý Hạnh và các TNV qua nhiều hoạt động thú vị như: đọc sách, trồng cây, đá bóng, vẽ tranh, gói bánh chưng…

Đại diện ABBank , bà Phạm Thị Hiền – Phó Tổng Giám đốc chia sẻ: “Tết An Bình là chương trình thiện nguyện thường niên in đậm dấu ấn của ngân hàng với mong ước “ai ai cũng có Tết”. Trong hành trình 10 năm không ngừng nghỉ, ngân hàng đã cùng chia sẻ Tết ấm, Tết vui với hàng triệu người dân có hoàn cảnh khó khăn ở khắp mọi miền tổ quốc.

Với chủ đề “Cặp lá yêu thương – Tết An Bình: Ươm mầm hạnh phúc”, Tết An Bình năm nay không chỉ mang ý nghĩa là sự đủ đầy, đoàn viên, mà còn là nhịp cầu nối những ước mơ của Tết An Bình và các “lá chưa lành” của Cặp lá yêu thương, để những khát vọng được chắp thêm đôi cánh, những hạnh phúc, yêu thương được gửi gắm và trao đi…”.

Tường Châu

(Theo ABBank, VTV24)

GỬI TRẢ LỜI

Hãy nêu nhận xét, góp ý của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn